คำถามที่พบบ่อย
Blizzard Cafe` คืออะไร
Blizzard Entertainment เปิดบริการเกม Overwatch ให้กับร้านอินเตอร์เน็ตที่เป็นสมาชิก โดยที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องซื้อ Game Key เพียงแค่มี Battlenet ID ก็สามารถเล่น Overwatch ได้ทันที
สิทธิประโยชน์ที่ผู้เล่นจะได้รับจากร้านอินเตอร์เน็ตที่เป็นสมาชิก
• ได้สิทธิในการบริการเกม Overwatch โดยผู้เล่นไม่จำเป็นต้องใช้ Game Key
• ได้รับสิทธิพิเศษเฉพาะกับผู้เล่นในร้านอินเตอร์เน็ตสมาชิก เช่น EXP เพิ่มขึ้น 20% และจะสามารถใช้ Skin พิเศษของ Origin Edition
Blizzard มีนโยบายอย่างไรสำหรับจัดการปัญหาการโกงเกม (Cheating)
การโกงเกมนั้นถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงสำหรับทุกเกมภายในเครือ Blizzard Entertainment รวมถึงเกม Overwatch ด้วยเช่นกัน สืบมาจากปณิธานของบริษัทอย่าง "Play nice; play fair" ที่ให้ความสำคัญและถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการทำงานและการพัฒนาเกม รวมไปถึงการให้บริการผู้เล่นหลังจากที่เกมได้ถูกเปิดตัว เมื่อทีมงานได้ตรวจสอบและพบว่าผู้เล่นใดกระทำการโกงภายในเกม Overwatch ไม่ว่าจะเป็นการแฮค, การใช้โปรแกรมบอท หรือโปรแกรมโกงต่างๆที่สร้างความเดือดร้อนหรือความไม่เป็นธรรมให้แก่ผู้เล่นอื่น ผู้เล่นนั้นจะถูกยกเลิกสมาชิก (Ban) จากเกมโดยถาวร ซึ่งสำหรับเราแล้วการกระทำการโกงถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดอย่างร้ายแรง เป็นการไม่ให้เกียรติ, ความเป็นธรรม และความเสมอภาคแก่ผู้เล่นคนอื่น ซึ่งสำหรับเกม Overwatch สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นหัวใจหลักสำคัญของตัวเกม ซึ่งส่งผลกระทบไปถึงความสนุกที่ควรจะได้จากการเล่นเกมอีกด้วย ถึงแม้ว่าทางทีมงานจะไม่ได้ออกมาประกาศการยกเลิกสมาชิก (Ban) จากการกระทำการโกงอย่างเป็นทางการสม่ำเสมอก็ตาม แต่ทีมงานได้มีการตรวจสอบและควบคุมการกระทำต่างๆภายในเกม Overwatch เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีการกระทำการโกงไม่ว่าจะในรูปแบบใด และผู้ที่ทำผิดต้องได้รับการลงโทษเพื่อปกป้องและดำรงไว้ซึ่งความสนุกและความเสมอภาคกันภายในเกม กฎระเบียบดังกล่าวนี้ไม่ใช่สิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นมาใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นสิ่งที่พวกเรา Blizzard Entertainment พึงระลึก, ให้ความสำคัญ และถือเป็นหัวใจหลักของการให้บริการเกมแก่ลูกค้าทุกท่าน เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด! สำหรับทีมงานแล้วการทำเกมที่ดีไม่ใช่สิ่งเดียวที่เราใส่ใจ การบริการและความคิดเห็นจากลูกค้าทุกคนคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญเสมอมาตลอดหลายปีด้วยเช่นกัน
ถ้าร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ใกล้บ้านท่านยังไม่ได้เข้าร่วมโปรแกรมของเรา
ท่านสามารถให้ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ทำการสมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์นี้
ร้านอินเตอร์เน็ตใดที่เข้าโครงการนี้
ท่านสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านอินเตอร์เน็ตที่เข้าร่วมโครงการได้ ที่นี่
ในอนาคตจะมีร้านอินเตอร์เน็ตที่เข้าร่วมโครงการนี้เพิ่มเติมหรือไม่?
ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ร้านอินเตอร์เน็ตเข้าร่วมโครงการ Blizzard Café เพิ่มมากขึ้น และในช่วงนี้เป็นช่วง Pilot ที่กำลังเริ่มอยู่ในประเทศไทย โดยหากท่านต้องการให้ร้านอินเตอร์เน็ตใกล้บ้านของท่าน หรือร้านอินเตอร์เน็ตที่ท่านชื่นชอบเข้าร่วมโครงการนี้ ท่านสามารถแนะนำให้ทางร้านหรือผู้ดูแลร้าน เข้าดูรายละเอียดโครงการนี้ผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ https://www.blizzardcafe.in.th
คำว่า “Pilot” คืออะไร?
Pilot นั้นเป็นช่วงที่ Blizzard ทำการทดสอบระบบต่างๆเพื่อให้เกิดความพร้อมที่สุดก่อนจะทำการเปิดให้บริการกับร้านอินเตอร์เน็ตอื่นๆต่อไป ซึ่งทางเราต้องการให้มั่นใจได้ว่า ผู้เล่นของเราจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมในร้านอินเตอร์เน็ตที่เข้าร่วมโครงการ
โครงการนี้จะเปิดตัวเป็นทางการเมื่อไร?
ขณะนี้เราอยู่ในช่วงเริ่มต้นของ Pilot และกำลังการทดสอบระบบต่างๆ เพื่อให้เกิดความมั่นใจได้ว่าผู้เล่นจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในการเล่นเกมในร้านอินเตอร์เน็ตที่เข้าร่วมโครงการกับเรา ซึ่งในตอนนี้ทางเรายังไม่มีกำหนดการในการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ
ถ้าหากผู้เล่นมีตัวเกม Overwatch อยู่แล้ว จะเป็นอย่างไร?
ผู้เล่นที่มีตัวเกม Overwatch อยู่แล้ว สามารถนำ ID ของท่านมาเล่นที่ร้านอินเตอร์เน็ตที่เข้าร่วมโครงการได้ตามปกติ และยังจะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มอีกเช่นกัน
สิทธิพิเศษที่ท่านจะได้รับเมื่อเล่นเกมที่ร้านอินเตอร์เน็ตที่เข้าร่วมโครงการ Blizzard Café
• ท่านจะได้รับโบนัส +20% สำหรับค่าประสบการณ์ และสามารถลือกใช้สกินของ Origin’s Edition ได้อีกด้วย
ผู้เล่นสามารถหาซื้อ Loot Box ได้จากทางไหน? หากไม่มีเครดิตการ์ด
ท่านสามารถซื้อ Battle.net Balance Pin ได้ที่ http://th.mol.com หรือ www.easyblizzard.com และนำไปเติมใส่ Account ของท่าน ได้ที่ http://us.battle.net
เพื่อทำการซื้อ Loot Box ต่อไป